ข้อดี-ข้อเสีย ของสายงานบัญชีที่ควรรู้

หางาน accounting

งานบัญชี เรียกว่าเป็นงานที่ทุกองค์กรจำเป็นต้องมีและขาดไม่ได้ เพราะหน้าที่หลักของพนักงานบัญชี คือการทำงานเกี่ยวกับการเงินทุกอย่างขององค์กร การสรุปตัวเลขต่างๆ ให้ชัดเจน เพื่อให้หัวหน้างานได้ตัดสินใจง่ายขึ้น อีกทั้งยังส่งผลต่อการวางแผนงานใหม่ของบริษัทอีกด้วย ถึงวิธีการพัฒนาการสร้างกำไรเพิ่มเติมให้กับองค์กร

จะเรียกว่าการ หางาน accounting เป็นงานที่ต้องเหนื่อยไม่น้อยทีเดียว ในการจัดการเรื่องเหล่านี้ให้สำเร็จ สำหรับท่านใดที่สงสัยว่าการทำงานในสายบัญชี มีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง เราก็มีข้อมูลมาให้ทุกท่านได้ดูกัน เผื่อว่าใครที่สนใจเกี่ยวกับสายงานนี้ จะได้ตัดสินใจได้ถูกต้องยิ่งขึ้น

ข้อดีของการทำงานบัญชี

1.เป็นคนที่มีระเบียบวินัยสูง

เพราะการทำงานบัญชี ต้องจัดการกับระบบการเงินขององค์กรทุกอย่าง ที่ต้องทำตัวเลขให้ครบ จะขาดไม่ได้ หรือจะเกินก็ไม่ได้ การทำงานบัญชี จึงต้องรอบคอบทุกกระเบียดนิ้ว และข้อดีตรงนี้ก็จะเป็นผลดีกับชีวิตเราเองด้วย คุณจะกลายเป็นคนที่มีระเบียบวินัยสูง เวลาจัดการงานอะไรก็สำเร็จได้ไม่ยาก

2.เข้าใจหลักการทำงานขององค์กร

งานบัญชี ต้องดูเกี่ยวกับระบบเงิน การทำงานการใช้เงินทุกอย่างขององค์กรอยู่แล้ว ส่งผลให้ผู้ที่ทำงานในสายงานนี้ เข้าใจระบบการทำงานที่ดี ในอนาคตสามารถเอาหลักการทำงานขององค์กรที่คุณทำอยู่ มาประยุกต์ใช้ในชีวิตจริงได้

3.หางานง่าย

เนื่องจากการจัดการบัญชีเจ้าหน้าที่บัญชี เป็นตำแหน่งที่ทุกองค์กรต้องการอยู่แล้ว ยิ่งคุณเก่งมีความสามารถมากเท่าไหร่ คุณก็จะเป็นที่ต้องการเท่านั้นการ หางาน accounting จึงหางานง่ายกว่าอาชีพอื่นพอสมควร

ข้อเสียของการทำงานบัญชี

1.มีความกดดันสูง

เพราะงานนี้ต้องอาศัยความรอบคอบ และความถูกต้องเป็นหลัก อีกอย่างงานบัญชีก็มีตัวเลขให้ดูเยอะมาก ทำให้คนที่ทำงานเกิดความกดดันสูง ทั้งจากงานเองก็ดี จากหัวหน้างานก็ดี ที่ต้องการเร่งให้เร็วที่สุด

2.ต้องรับผิดชอบความผิดพลาด

หากเจ้าหน้าที่บัญชีทำงานผิดพลาด จะต้องรับผิดชอบในส่วนนั้นด้วย เรียกว่าการทำงานต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้น บางทีกดดันจากงานเกินไป ก็จะกลายเป็นความเครียดสะสมด้วย ไม่สบายใจเหมือนกับการทำงานในตำแหน่งอื่น

3.งานน่าเบื่อ

งานเกี่ยวกับบัญชี เป็นงานที่ทำแบบเดิมซ้ำๆ ไม่มีอะไรแปลกใหม่ แรกๆ ก็อาจจะน่าสนใจ แต่พอทำไปนานเข้าคุณจะรู้สึกว่างานน่าเบื่อหน่าย เพราะทำอยู่ในแต่ออฟฟิศ และไม่มีอะไรที่มาจูงใจให้ทำงานเหมือนกับตำแหน่งอื่น จนบางคนต้องลาออกก็มี

4.แข่งขันสูง

สายงานบัญชีมีให้เรียนแทบจะทุกสถาบัน เพราะมีความต้องการสูง ในแทงเดียวกันเมื่อคนเรียนเยอะ เวลาจบมาหางาน ก็จะมีการแข่งขันที่สูงเช่นกัน ยิ่งเป็นองค์กรขนาดใหญ่ที่คนอยากร่วมงานเยอะ คุณก็ต้องแข่งขันกับคนจำนวนมากเหล่านั้นด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อดีของการทำงานในสายบัญชี ก็เป็นธรรมดาที่การ หางาน accounting ย่อมมีข้อดี ข้อเสียบ้างปนกัน อาชีพอื่นๆ ก็คงจะเป็นเช่นนี้ มีดีบ้างเสียบ้าง แต่ถ้าเป็นงานที่คุณชอบ อะไรก็ไม่ใช่ปัญหาสำคัญอยู่แล้ว ที่ยกตัวอย่างมาข้างต้นเพื่อที่จะเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกเรียนหรือเลือกทำงานของบางท่านเท่านั้น

Related Post

เครื่องเสียงรถยนต์

เลือกเครื่องเสียงรถยนต์ให้ตรงใจ ความรู้พื้นฐาน ที่คนรักเสียงเพลงห้ามพลาดเลือกเครื่องเสียงรถยนต์ให้ตรงใจ ความรู้พื้นฐาน ที่คนรักเสียงเพลงห้ามพลาด

เป็นที่ทราบกันดีว่าอัตราภาษีรถยนต์ที่ขายกันในประเทศไทยนั้นมีมูลค่าต่อคันสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นรถค่ายไหน รุ่นไหน ทั้งรถที่ผลิตในประเทศ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งรถที่นำเข้ามาจากต่างประเทศแล้วด้วยยิ่งมีมูลค่ามหาศาล ดังนั้นกว่าที่คนหนึ่งคนจะมีรถเป็นของตัวเองได้ ถ้าไม่ได้มีต้นทุนชีวิตที่สูงจากครอบครัวมาตั้งแต่เกิด ก็บอกได้เลยว่าเลือดตาแทบกระเด็น และเมื่อได้รถมาแล้วก็ย่อมที่จะต้องรักรถอย่างแน่นอน และหากยิ่งเป็นคนรักเสียงเพลงด้วยแล้วล่ะก็ สิ่งที่จะขาดไปจากรถคันเก่งไม่ได้เลยก็คือ “เครื่องเสียงรถยนต์” นั่นเอง แต่การจะเลือกเครื่องเสียงในรถยนต์ให้ถูกใจนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอีก ดังนั้นบทความนี้จึงจะนำเอาสาระที่จำเป็นต้องรู้ มาฝากคนรักรถและเสียงเพลงกัน รับรองว่าเป็นช่วยที่ดีให้กับคุณได้อย่างแน่นอน รู้หรือไม่? องค์ประกอบของเครื่องเสียงรถยนต์ว่ามีอะไรบ้าง 1.อุปกรณ์ Input สำหรับส่งข้อมูลไปยังระบบเครื่องเสียงต่าง ๆ ภายในรถยนต์ โดยอุปกรณ์ดังกล่าว คือ วิทยุ ฟรอนท์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อข้อมูลต่าง ๆ

สั่งอาหารจากร้านอาหารที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ

เลือกความอร่อยจากที่บ้าน สั่งอาหารจากร้านอาหารที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯเลือกความอร่อยจากที่บ้าน สั่งอาหารจากร้านอาหารที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ

ความสุขในการทานอาหาร นอกจากจะต้องเน้นความอร่อยแล้ว สิ่งรอบข้างเองก็สำคัญเช่นกัน บางคนเจอปัญหาเวลาไปนั่งทานที่ร้านแล้ว การจัดโต๊ะที่ใกล้ชิดกับลูกค้าคนอื่นมากเกินไป พนักงานเดินวนไปมาเพื่อรับออเดอร์ลูกค้าท่านอื่นหรือเสิร์ฟอาหาร หรือเสียงรอบข้างที่รบกวนสมาธิที่อยากจะละเลียดอาหารให้เต็มที่ แต่วันนี้เราสามารถเลือกความอร่อยได้ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือออฟฟิศ เพียงแค่สั่งอาหารจากร้านอาหารที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณได้ทานอาหารอร่อยในพื้นที่ส่วนตัว ทำตัวตามสบายพร้อมกับเวลาที่ไม่จำกัด หลายคนที่เคยไปนั่งทานอาหารที่ร้านโปรดแล้ว นั่งไม่สบาย นั่งทานนานแล้วเมื่อย แต่ถ้าเลือกสั่งอาหารจากร้านอาหารที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ มาทานที่บ้าน นอกจากจะหามุมโปรดที่ทำให้นั่งทานได้อย่างสบายแล้ว พวกปัญหาจากการร้านอาหารที่เคยเจอ เช่น เวลาจำกัดในการนั่งทาน บางคนใช้เวลาในการทานอาหารนานมาก แต่ก็เกรงใจที่จะต้องแช่อยู่ในร้านนาน ๆ ก็จะรีบทาน ไหนจะอาหารที่อร่อยมากแต่ทานได้น้อย หากเลือกบริการสั่งอาหารมาทานที่บ้าน คุณสามารถจัดสรรเวลาเองได้และเมื่อทานไม่หมดก็ยังเก็บไว้ทานต่ออีกได้ด้วย สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน